Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2022

Cách chọn ngao ngon không bị chết

Posted by hjk  |  No comments

Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

Cách chọn ngao ngon

Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Cách nấu canh ngao chua ngon mátNguyên liệu:

1kg ngao1 quả dứa, 2 quả cà chuaRau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khôNước mắm, bột canh, mỳ chính.

1478 Cách chọn ngao ngon không bị chết

Cách làm:

Bước 1:Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị.Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.Bước 3:Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.Đổ cà chua vào xào cùng.Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.Chúc các bạn thành công!Theo Phunutoday

tháng 4 30, 2022 Share:
About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

0 nhận xét:

Get updates in your email box
Complete the form below, and we'll send you the best coupons.

Deliver via FeedBurner

Text Widget

Recent News

About Us

back to top